Cảnh giác web dính virut khi khôi phục xong không gỡ plugin Duplicator

Cảnh giác web dính virut khi khôi phục xong không gỡ plugin Duplicator

Nếu bạn đã từng sử dụng plugin Duplicator để sao lưu hoặc di chuyển website WordPress của mình, bạn có thể gặp phải một vấn đề khá nguy hiểm: website của bạn có thể bị dính virut nếu bạn không gỡ bỏ plugin Duplicator sau khi khôi phục xong. Tham khảo những lưu ý về cảnh giác web dính virut khi khôi phục xong không gỡ plugin Duplicator dưới đây!

Tại sao cần cảnh giác web dính virut khi khôi phục xong không gỡ plugin Duplicator?

Plugin Duplicator là một công cụ hữu ích để tạo bản sao của website WordPress và khôi phục nó trên một máy chủ mới. Tuy nhiên, plugin này cũng để lại một số tệp tin và thư mục nhạy cảm trên website của bạn, như installer.php, installer-backup.php, installer-data.sql và thư mục wp-snapshots.

Những tệp tin và thư mục này chứa thông tin quan trọng về cơ sở dữ liệu, tài khoản đăng nhập và cấu hình của website. Nếu kẻ xấu biết được đường dẫn của chúng, họ có thể dễ dàng truy cập vào website của bạn và gây ra những thiệt hại nghiêm trọng.

Để tránh điều này, bạn nên gỡ bỏ plugin Duplicator ngay sau khi khôi phục xong website của mình. Bạn cũng nên xóa những tệp tin và thư mục mà plugin này để lại trên website của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng FTP hoặc File Manager trong cPanel. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra website của mình bằng các công cụ như Sucuri SiteCheck hoặc Wordfence để phát hiện và loại bỏ những mã độc nếu có.

Plugin Duplicator là một plugin tuyệt vời để sao lưu và di chuyển website WordPress, nhưng bạn cũng phải cẩn thận khi sử dụng nó. Hãy luôn gỡ bỏ plugin này sau khi khôi phục xong website của mình để đảm bảo an toàn cho website và dữ liệu của bạn.

Cảnh giác web dính virut khi khôi phục xong không gỡ plugin Duplicator
Cảnh giác web dính virut khi khôi phục xong không gỡ plugin Duplicator

Xem thêm: 05 plugin bảo vệ Website WordPress an toàn

Lưu ý của Codengon về dịch vụ mua source code

Anh em mua source code của Codengon.vn xin lưu ý:

Hiện có một vài bạn mua source code của mình về làm web một thời gian bị virut và có phản hồi lại với mình!

Qua kiểm tra thì mình có nhận định như sau, muốn thông tin cho những anh em khác biết luôn:

  • File backup duplicator các bác mua về khôi phục và không xoá các file thực thi của plugin duplicator cũng không gỡ plugin đó ra! -> khả năng nhiễm vi rút lên tới 90% do lỗ hổng từ plugin duplicator.
  • Một số bạn cài plugin wp easy SMTP phiên bản cũ cũng bị nhiễm vi rút chuyển hướng hoặc index tiếng nước ngoài!

Khuyến cáo: bất kỳ bạn nào khôi phục web sử dụng plugin duplicator thì sau khi vào đc admin, vui lòng:

  1. Quản trị – duplicator – stored data – xoá 3 nút là các file thực thi của plugin duplicator (1. Clean…, 2. Delete…., 3. Remove….)
  2. Gỡ plugin duplicator
  3. Vào phpmyadmin xoá 2 row đc sinh ra bởi plugin duplicator (không nhớ tên cụ thể nhưng trong tên row có chứa duplicator…., nhìn phát ra ngay)
  4. Tìm trong plugins xem có plugin wp easy SMTP, cập nhật phiên bản mới ngay!

Các bác mua source code bị virut inbox mình để được hướng dẫn xử lí nha!

CODE NGON
Đăng ký nhận nhiều bài viết hay từ codengon.vn

Xem Thêm Video Kiến Thức Hay:

Theo Dõi Youtube Codengon