05 Plugin cần thiết cho Website nào cũng phải có 

05 Plugin cần thiết cho Website nào cũng phải có

Để có một Website WordPress hoàn chỉnh với nhiều tính năng hấp dẫn thì nhất định không thể thiếu 05 Plugin cần thiết và cơ bản nhất dành cho Website của bạn. Hiện nay có hàng ngàn Plugin với nhiều tính năng và công dụng khác nhau. Nếu bạn vẫn chưa biết nên sử dụng Plugin nào cần thiết dành cho Website thì đừng quá lo lắng. Codengon.vn đã liệt kê 05 Plugin cần thiết mà bạn có thể tham khảo qua. Hãy cùng đọc hết bài viết bên dưới cùng chúng tôi nhé!

Top 05 Plugin cần thiết mà Website nào cũng nên “sở hữu”

Contact Form 7 – Plugin cần thiết để tạo Form cho Website

Plugin cần thiết để tạo Form cho Website
Contact Form 7 – Plugin cần thiết để tạo Form cho Website

Để có thể thu thập được dữ liệu và tương tác thông tin với khách hàng dễ dàng hơn thì đa số các Website hiện nay đều sử dụng Plugin tạo mẫu Form như đăng ký nhận thông tin, đánh giá chất lượng sản phẩm/dịch vụ, đặt hàng,..vì vậy Contact Form 7 hiện đang là một trong những plugin cần thiết được nhiều người tích hợp vào trong Website. 

Plugin không có trình tạo mẫu kéo thả như những plugin khác nhưng cũng sẽ cung cấp cho người dùng một mẫu hướng dẫn mà có thể nhìn thấy trong bản điều khiển. Sau đó sẽ dễ dàng tìm hiểu và tạo được mẫu Form theo đúng yêu cầu của người dùng.

Tuy nhiên để có thể sử dụng được Plugin này thì yêu cầu người dùng phải có kỹ năng về code cơ bản mới có thể tạo Form dễ dàng hơn. Nếu chưa có kinh nghiệm thì bạn bắt buộc phải nhờ đến dịch vụ hỗ trợ của bên thứ ba.

Xem thêm: 05 Plugin tạo Form liên hệ cho Website WordPress

Plugin Yoast SEO

Plugin Yoast SEO
Plugin Yoast SEO

Yoast SEO là một trong những Plugin cần thiết cho một Website WordPress giúp tối ưu hóa tăng thứ hạng cao hơn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm được sử dụng khá phổ biến. Với phiên bản miễn phí người dùng cũng có thể tối ưu được On-page và Off-page một cách chuẩn SEO dễ dàng nhất. Giúp Website tránh trùng lặp nội dung bằng cách cấu hình URL chuẩn. Yoast SEO sẽ đi kèm với một số tính năng để giúp người dùng quản lý tốt nội dung của mình và tránh được các vấn đề thường gặp về SEO.

Ngoài ra, Plugin này còn đi kèm với một số công cụ để giúp người dùng quản lý các nội dung liên kết tốt hơn. Yoast SEO sẽ có một bộ đếm liên kết văn bản sẽ cho bạn biết hiện đang có bao nhiêu liên kết nội bộ đến và đi trên một trang, cũng như một công cụ đề xuất liên kết nội bộ (trong chế độ xem trình chỉnh sửa) có thể giúp bạn bổ sung thêm nếu cần.

Akismet Anti – Spam

Akismet Anti - Spam
Akismet Anti – Spam

Một Plugin cần thiết mà Website nào cũng phải có để có thể chống lại những bình luận spam hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất thì không thể không nhắc đến Akismet. Akismet là một Plugin có tính năng lọc spam bình luận trên các blog bằng thuật toán trước khi nó xuất hiện trong hàng chờ đợi kiểm duyệt của bạn. Điều này giúp các nhà quản trị Website tập trung vào việc kiểm duyệt các bình luận từ người dùng thực sự.

Khi nhận được các bình luận spam, Akismet sẽ tự động chuyển chúng vào danh mục spam. Thêm một ưu điểm cho Plugin này nữa là rất dễ cài đặt và sử dụng, không yêu cầu người quản trị phải có kinh nghiệm về code. Rất phù hợp để mọi người có thể tích hợp vào Website và mang lại hiệu quả tốt hơn.

Jetpack – Một Plugin cần thiết mà Website nào cũng nên có

Một Plugin cần thiết mà Website nào cũng nên có
Jetpack – Một Plugin cần thiết mà Website nào cũng nên có

Jetpack là một trong những Plugin đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nó không chỉ có một chức năng riêng biệt mà còn tập hợp nhiều plugin nhỏ với nhiều tính năng khác nhau. Plugin này được phát triển bởi đội ngũ WordPress nên độ tương thích với giao diện Website WordPress vô cùng cao. Người dùng sẽ dễ dàng sửa lỗi hoặc điều chỉnh các tính năng. 

Với hơn 40 module khác nhau, plugin cần thiết cho Website này có đầy đủ chức năng mà một Website cần có, đáp ứng được nhu cầu của hầu hết các thể loại giao diện Website từ dạng blog cho đến các trang thương mại điện tử.

Ngoài ra, Jetpack còn giúp kiểm soát các hoạt động tấn công đến Website, ngăn chặn các hoạt động đăng nhập trái phép và cho người dùng đăng nhập bằng chính tài khoản WordPress.

Jetpack có một danh mục Writing được dùng để quản lý các chức năng soạn thảo. Người dùng chỉ cần khởi động thanh công cụ trên WordPress và bật tính năng kiểm tra lỗi chính tả tiết kiệm được nhiều thời gian hơn để kiểm tra sau khi soạn thảo.

W3 Total Cache

W3 Total Cache
W3 Total Cache

Một Website có tốc độ truy cập và tải trang nhanh sẽ mang đến nhiều thiện cảm hơn tới khách hàng, tạo được sự uy tín và chuyên nghiệp. Vì vậy W3 Total Cache là một plugin giúp Website của bạn tăng tốc độ truy cập nhiều hơn nữa. W3 Total Cache sẽ lưu lại các bài viết, danh mục mà thường được nhiều người truy cập lưu vào file tĩnh và khi có người truy cập đúng nội dung đó thì sẽ không cần xử lý và hiện ra cho người dùng một cách nhanh chóng. 

Thêm vào đó, Plugin cần thiết này còn giúp Website tăng hiệu quả SEO. Bởi vì khi Website có tốc độ truy cập nhanh sẽ được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao và ưu tiên xuất hiện trên top trang đầu tìm kiếm.

Vì các truy vấn đều được lưu lại để phục vụ cho truy cập ngay mà không cần phải qua giai đoạn xử lý phức tạp trên Server nên cũng giúp giảm tải được CPU/Ram trên Server/Hosting.

Lời kết

Trên đây là 05 Plugin cần thiết mà Website nào cũng phải có để có thể mang đến một trang Web truy cập tốt nhất đến với người truy cập. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thể tích hợp thêm nhiều tính năng hấp dẫn cho Website của minh.

Chúc bạn thành công!

CODE NGON
Đăng ký nhận nhiều bài viết hay từ codengon.vn

Xem Thêm Video Kiến Thức Hay:

Theo Dõi Youtube Codengon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *